Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023
top-5-do-choi-thong-minh-cho-be-5-tuoi-hot-nhat-2023

Đồ chơi thông minh cho bé là một trong các công cụ hữu hiệu , giúp trẻ rèn luyện được khả năng tư duy , tăng cường sự sáng tạo. Bên cạnh đó còn giúp cho các bé tránh xa những thiết bị điện tử mỗi khi không cần. Từ đó, khả năng tập trung, tính tự lập cũng được nâng cao hơn. Nhưng, không phải loại đồ chơi thông minh cho trẻ em nào cũng nên sử dụng, hãy cùng với Lucky Kids tìm hiểu các thông tin cần thiết ngay trong bài viết Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023 nhé !!

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023

Vì sao ba mẹ nên mua đồ chơi thông minh cho các bé ?

Đồ chơi thông minh mang đến cho bé rất nhiều lợi ích, đặc biệt là giai đoạn 5 tuổi . Khi bé đang tò mò và muốn tìm hiểu về mọi thứ xung quanh mình. Sau đây là những lợi ích mà đồ chơi thông minh dành cho trẻ em mang lại .

Kích thích bé phát triển tư duy logic, trí tuệ

Ở độ tuổi lên 5 chuẩn bị lên lớp 1, bé đang có ý thức khám phá và tò mò về thế giới xung quanh. Bởi vậy, những món đồ chơi thông minh dành cho bé 5 tuổi là sự lựa chọn tuyệt vời. Ba mẹ có thể lựa chọn cho bé những món đồ chơi liên quan đến lắp ghép, ghép hình, sắp xếp để tăng trí tưởng tượng, liên kết của bán cầu não. Điều này giúp bé dễ dàng hình dung được các đồ vật cũng như cách hình thành nên những đồ vật.

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023
top-5-do-choi-thong-minh-cho-be-5-tuoi-hot-nhat-2023

Giúp bé phân biệt màu sắc thành thạo

Ở độ tuổi nhỏ hơn các bé có thể phân biệt được màu sắc những không phân biệt được rõ ràng . Đến lúc này, khi bố mẹ cho con được tiếp xúc và học các món đồ chơi thông minh dành cho bé 5 tuổi có nhiều màu sắc khác nhau, kích thước đa dạng có thể giúp bé nhận diện được màu tốt, kích thước và hình dạng của những đồ vật xung quanh cũng được cải thiện một cách rõ rệt.

Tăng tính sáng tạo

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023
top-5-do-choi-thong-minh-cho-be-5-tuoi-hot-nhat-2023

Một món đồ chơi thông minh không chỉ có một cách chơi mà còn có rất nhiều cách chơi khác nhau. Bé có thể chơi một mình, chơi với bạn hoặc chơi cùng cả bố mẹ đều được. Vì thế để bé chơi đồ chơi thông minh sẽ giúp bé tự lập hơn , bớt phụ thuộc vào người lớn, giúp trí não phát triển tốt hơn và tăng sự sáng tạo cho bé.

Giúp các bé hạn chế được việc chơi các thiết bị điện tử

Khi các bé có bạn là những món đồ chơi thông minh thì sẽ không xảy ra chuyện các bé ngồi hàng giờ trước tivi, máy tính để xem phim, chơi game nữa. VIệc này giúp cho các bé một thói quen tốt và tránh xa được những điều tiêu cực do tiếp xúc với màn hình điện tử quá nhiều.

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023 sẽ cho bố mẹ biết chọn đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi  cần chú ý những gì ?

Với mục đích cho các bé vừa chơi vừa học , vừa phát triển khả năng tư duy khi áp dụng vào các món đồ chơi thông minh nên việc lựa chọn một món đồ chơi phù hợp cho bé cũng là một chuyện rất quan trọng nên bố mẹ hãy chú ý :

  • Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi: bố mẹ hãy tránh chọn những đồ chơi chỉ hợp với lứa tuổi quá nhỏ cũng sẽ làm cho bé không thích
  •  Chú ý sở thích, giới tính của bé: bé trai thì nên chơi những món đồ chơi lắp ghép, mô hình hoặc những món đồ chơi có cá tính mạn mẽ. Còn đối với các bé gái thì cũng có thể nhẹ nhàng hơn như chơi búp bê, đồ hàng,…
  • Chất liệu đồ chơi: các loại đồ chơi thông minh bằng gỗ, nhựa nguyên sinh, nhựa ABS luôn là lựa chọn lý tưởng
  • Mục đích chơi: nếu bạn muốn bé chơi đồ chơi để biết chữ cái và chữ số thì mua bảng chữ cái, chữ số, nếu bạn muốn bé phát triển chiều cao thì mua đồ chơi bóng rổ, ném bóng, nếu bạn muốn trẻ phát triển về ngôn ngữ thì mua đồ chơi dùng tiếng Anh, nếu bạn muốn trẻ học về màu sắc thì mua đồ chơi thiên về màu sắc,..

Gợi ý top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023

Đồ chơi xếp hình LEGO

Đồ chơi xếp hình được làm bằng chất liệu gỗ hoặc là nhựa có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan,…

Công dụng sản phẩm: Những bộ xếp hình thông minh cho bé 5 tuổi từ đơn giản đến phức tạp giúp bé kích thích phát triển tư duy logic, rèn luyện kĩ năng vận động phát triển trí não tối đa.

Cách chơi: Bé lắp các miếng LEGO thành một hình hoàn chỉnh theo mẫu.

Xe mô hình đồ chơi

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023
xe-mo-hinh-do-choi

Bộ xe mô hình đồ chơi bằng sắt theo mô hình phương tiện giao thông như xe tải, xe cứu hỏa, xe mô tô cảnh sát… cho đến các phương tiện xây dựng như xe cẩu, xe xúc…được sản xuất tại Việt Nam.

Công dụng: Bộ sản phẩm đồ chơi giúp bé làm quen và tiếp xúc với thế giới bên ngoài, hình thành khả năng nhận biết, tư duy về các định luật vật lý cơ bản, tạo cho bé niềm say mê, yêu thích đối với các loại xe.

Bộ đồ chơi làm bếp

top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023
bo-do-choi-lam-bep

Được làm từ các chất liệu như nhựa , inox,… tại các nước như Trung Quốc, Châu Âu,…

Công dụng: bé có thể biết được các dụng cụ và công dụng của chúng trong nhà bếp giúp bé ghi nhớ tốt, tư duy tốt hơn trên thực tế. Cha mẹ muốn tìm đồ chơi thông minh dành cho bé gái thì nên tìm những sản phẩm giống như này

Bộ dụng cụ y tế

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023
bo-dung-cu-y-te

Được làm từ chất liệu nhựa PP an toàn cho trẻ và được sản xuất tại Việt Nam

Công dụng: giúp bé biết được các dụng cụ y tế, hiểu biết về lĩnh vực này, nhận diện được các đồ vật và phát huy được trí nhớ tốt

Bộ đồ chơi bóng đá và khung thành

Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023
bo-do-choi-da-bong-va-khung-thanh

Sản phẩm bộ đồ chơi bóng đá và khung thành cũng là sản phẩm cuối cùng của bài viết Top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023. Sản phẩm

được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, an toàn cho bé khi chơi

Công dụng: Giúp bé vận động thể chất nhiều hơn

Tổng kết:

Bên trên là top 5 đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi hot nhất 2023 mà Lucky Kids giới thiệu đến cho các bố mẹ. Nói chung đồ chơi thông minh cho bé 5 tuổi là những đồ chơi giúp bé phát triển nhiều kỹ năng, vừa chơi vừa học. Để có thể tham khảo cũng như mua những sản phẩm trên thì có thể truy cập vào website luckykids.vn hoặc fanpage Lucky kids – chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng cho mẹ & bé nha !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *